IDENTITY V หนีตายให้ได้นะ!

IDENTITY V

 

Identity V เกมสยองขวัญหวาดผวา ที่ต้องเอาชีวิตรอดให้ได้ จากค่าย NetEase

Identity V ค่าย NetEase ออกมาแล้ว ซึ่งหลังจากที่ผมเล่น ต้องบอกเลยว่า มันส์และหลอนไม่แพ้กันเลยทีเดียว

คอนเซ็ปเกมก็จะออกไปแนวสืบสวนสอบสวนและการฆ่าฟัน ตัวเกมจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วนด้วยกัน ส่วนแรกเราจะได้รับบทเป็นนักสืบและมีรูปแบบการเล่นเกมคล้ายๆ เกมแนวสอบสวนสืบสวน หาของ สำรวจบ้าน                      ซึ่งจะนำไปสู่เรื่องราวของตัวเกมเรื่อยๆ รวมไปถึงก็จะสอนเล่นเกมไปเรื่อยๆอีกด้วย ดังนั้น เมื่อเล่นไปสักพัก จะเริ่มมีเมนูต่างๆ ปรากฎขึ้นมาที่หน้านี้เรื่อยๆ

อีกส่วนของตัวเกมก็คือความสนุกของเกมนี้เลยก็ว่าได้ โดยเราามารถเลือกได้ว่าจะรับบทเป็นผู้ล่าหรือผู้ถูกล่า อธิบายก่อน สำหรับใครที่ไม่เคยเล่นเกมแนวนี้มาก่อน

สำหรับผู้ถูกล่านั้นจะรวมทีมได้ 4 คน และต้องเอาตัวรอดหาทางออกจากสถานที่สุดอันตรายไปให้ได้ ก็เป็นฝ่ายชนะ
ส่วนผู้ล่าจะมีเพียง 1 คนต่อ 1 เกมเท่านั้น มีหน้าที่จับผู้ถูกล่ามาทรมานและฆ่าทิ้ง หากฆ่าได้หมดก็เป็นฝ่ายชนะ

ในเวอร์ชั่นปัจจุบันที่ผมเล่นนั้น ผู้ถูกล่าตอนนี้มีให้เลือกเล่น 13 ตัวด้วยกัน โดยจะปลดล็อกไปเรื่อยๆ จากการเล่นโหมดเนื้อเรื่อง (หรืออาจปลดล็อกจากอย่างอื่นด้วย ไม่แน่ชัด)                                                                             ซึ่งในส่วนของการออกแบบ ต้องบอกว่าสวยมาก ไม่เหมือนใคร ถึงจะดูหลอนๆ ไปหน่อย เพราะทุกตัวถูกเย็บตาด้วยกระดุมทั้งหมดเลย เพิ่มความหลอนไปอีก

เราสามารถกดมาดูรายละเอียดตัวละครได้ ซึ่งต้องบอกเลยว่า ตัวละครแต่ละตัวนั้น จะมีความสามารถที่แตกต่างกันออกไป บางตัวมีความสามารถในการรักษาผู้อื่น บางตัวมีความสามารถในการซ่อมเครื่องอย่างรวดเร็วเป็นต้น

อีกหนึ่งระบบที่ขาดไปไม่ได้ นั่นก็คือการเพิ่มความสามารถ แต่ด้วยตัวเกมยังคงเป็นเวอร์ชั่นจีนอยู่ ทำให้ผมไม่สามารถแปลได้ว่าสกิลไหนทำอะไรได้บ้าง ก็ต้องอัพมั่วๆ ไปก่อน แน่นอนว่าในอนาคตต้องมีเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษแน่นอน ก็มารอดูกันนะครับว่าเมื่อไหร่

ตัวละครฝั่งผู้ล่า จะมีความสามารถพิเศษคือสามารถได้ยินเสียงผู้ถูกล่า และสามารถกดเพื่อดูว่ามีผู้เล่นอยู่จุดไหนบ้างได้เป็นช่วงๆ แต่ความเร็วในการเคลื่อนที่จะไม่สามารถปรับเป็นวิ่งได้เหมือนผู้ถูกล่า

ดูรายละเอียดทางฝั่งผู้ล่าและผู้ถูกล่าครบหมดแล้ว เรามากดเริ่มเกมกันเลยดีกว่า อย่างที่บอกไปว่าหากเราเล่นเป็นผู้ล่า เราจะได้เล่นเพียงคนเดียวเท่านั้น แต่ถ้าเล่นเป็นผู้ถูกล่า จะมีเพื่อนร่วมทีมอีก 3 รวมเป็น 4 คน

มาดูหน้าที่ของฝั่งผู้ถูกล่ากันก่อนเลยดีกว่า ผู้ถูกล่าจะมีความสามารถพิเศษคือสามารถที่จะปรับความเร็วในการเดินได้ 3 ระดับ ยิ่งช้า เสียงเดินยิ่งเบา ถ้าวิ่งเสียงก็ยิ่งดัง เมื่อเข้าเกมมาแล้ว ต้องรีบซ่อมเครื่องที่พังอยู่(ไม่แน่ใจว่าเครื่องปั่นไฟ หรือเครื่องส่งกระจายเสียง) ยิ่งช่วยกันซ่อมกับเพื่อนยิ่งเสร็จเร็ว

ในขณะเดียวกัน ก็ต้องพยายามหลบและหนี ไม่ให้ผู้ล่าจับตัวเราได้ ซึ่งถ้าหากถูกจับตัวได้ ก็ต้องรีบให้เพื่อนในทีมมาช่วยเราไวๆ ก่อนที่เราจะตาย

ซึ่งถ้าหากเพื่อนมาช่วยได้ทันเวลา เราก็จะได้เล่นเกมต่อ แต่ก็ต้องระวังนะครับ ในขณะที่เพื่อนมาช่วย ผู้ล่าอาจจะดักรอฆ่าเพื่อนเราเป็นคนถัดไปก็เป็นได้

 

แหล่งที่มา   whatphone

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *