Killing Floor 2 นักล่าซอมบี้

Killing Floor

 

Killing Floor 2 ลานสังหาร สวรรค์ของเหล่านักล่าซอมบี้

เกมเดินหน้ายิงผ่านด่านที่เน้นการร่วมแรงร่วมใจกันระหว่างผู้เล่นในการฝ่าฝูงซอมบี้ พร้อมกับต้องรับมือกับซอมบี้แบบพิเศษ เป็นเกมที่เล่นได้สนุกและเรียบง่าย เรียกว่าไม่มีเกมอะไรที่อัดฉีดดีกรีความมันระหว่างเพื่อนฝูงได้ดีเท่านี้แล้ว

แต่อันที่จริงแล้ว มี Mod ของเกม Unreal Tournament 2004 ตัวหนึ่งที่เคยออกมาให้โหลดเล่นกันตั้งแต่ปี 2005 มีรูปแบบการเล่นที่คล้ายกัน เพียงแต่ไม่ได้เป็นการวิ่งผ่านด่าน ผู้เล่นทั้งกลุ่มจะต้องป้องกันและปราบเหล่าผีดิบที่ออกมาเป็น Wave ยิงให้หมดก่อนจะมีช่วงพักให้ไปเติมอาวุธและเครื่องกระสุนในร้านค้าเพื่อเอามายิงพวกมันใหม่ แถมใน Wave หลังๆ จะมีศัตรูพิเศษโผล่มาทำให้เราวงแตกได้ง่ายขึ้นด้วย

ซึ่ง Mod ถูกพัฒนาโดย Alex Quick และด้วยการที่ตัว Mod ถูกดัดแปลงออกมาได้ดี ทำให้ไปเตะตาบริษัทพัฒนาเกมอย่าง Tripwire Interactive ขอติดต่อไปทำเป็น Mod ลงเกม Red Orchestra แต่ Quick ไม่เอาด้วย แต่พอเวลาผ่านไป Quick ก็ได้ติดต่อไปยัง Tripwire อีกครั้ง เพื่อ Port Mod ตัวนี้ลงเกม Red Orchestra และเปิดให้เล่นบน Steam

ทว่าทาง Tripwire นั้นมีโปรเจกต์ Mod อื่นที่จะทำลงในเกมนั้นอยู่แล้ว แผนก็เลยเปลี่ยนมาเป็นทำเกมแยกขายแทน โดยก่อนเปลี่ยนไปทำเกมแยก Quick ก็ทิ้งทวนอัปเดต Mod ในเกม Unreal Tournament ในปี 2008 ก่อนที่จะหันมาช่วยพัฒนาเกมเวอร์ชั่นแยกขายเต็มตัว

ความสำเร็จของเกมในภาคแรกนั้นถือเป็นของจริง จากเกมที่ภาพไม่ค่อยสวยหรือมีระบบการเล่นดีเด่น แต่มันก็ทำยอดขายเป็นเกมติด Top Selling ของ Steam อยู่หลายปี ด้วยราคาแสนถูก หาเพื่อนเล่นได้ง่าย และกินเสปกน้อยมาก ยิ่งช่วงลดราคานี่เรียกว่าเป็นนาทีทองของผู้พัฒนาและผู้เล่นเลยก็ว่าได้ เป็นเกมที่หยิบมาเล่นกี่ครั้งก็สนุกไม่เปลี่ยน

ปัจจุบันนี้ Killing Floor ได้ออกวางจำหน่ายภาคสองออกมาแล้ว ระบบการเล่นและกราฟฟิกก็พัฒนาขึ้นมาตามยุคสมัย มีคลาสใหม่ให้เล่น ศัตรูที่กวนโอ๊ยกว่าเดิม มีโหมดการเล่นใหม่ที่แหวกแนวมากกว่าเดิม แม้การอัปเดตจะเริ่มตันเพราะเนื้อหาของเกมไม่ได้หลากหลายมากขนาดนั้น แต่ก็เป็นเกมที่หลายคนเลือกมาเล่นกับเพื่อนอยู่เสมอไม่เปลี่ยนแปลง.

แหล่งที่มา  gamingdose

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *